Collagen Gold Adiva là thực phẩm chức năng giúp bổ sung collagen nhanh chóng cho cơ thể. Giúp giảm vết thâm nám, chùng nhão da hiệu quả.

Uống collagen bổ sung có thực sự hoạt động tốt không


Uong collagen bổ sung là một trong những việc gây nhiều tranh cãi trong việc chống lão hóa của ngành chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe. Trong việc tìm kiếm những cách mới và hiệu quả để giúp chúng ta trông trẻ trung hơn, gợi ý chỉ đơn giản là uống một lọ mỗi ngày có vẻ hấp dẫn, nhưng hiệu quả của chúng cải thiện làn da của bạn như thế nào?

Chúng ta sẽ nói chuyện với các chuyên gia về da chuyên về thực phẩm chức năng collagen, để trả lời các câu hỏi xung quanh các sản phẩm này. Và thảo luận xem bạn có được hưởng lợi bằng cách kết hợp đồ uong collagen vào chế độ chăm sóc da của bạn hay không.


Tại sao chúng ta cần bổ sung các mức collagen tự nhiên?

Sản xuất collagen tự nhiên của chúng ta chậm lại từ đầu những năm 20 khoảng 1-1,5% mỗi năm. Và khi bạn bước sang tuổi 50, hầu hết sẽ mất khoảng 50% collagen trong da. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và chuyên gia về da, Tiến sĩ Paul Banwell cho biết. Điều này có thể dẫn đến chảy xệ, da mỏng và xuất hiện nếp nhăn.

Uống collagen bổ sung có thực sự hoạt động tốt không


Tỷ lệ này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố lối sống khác nhau, như chế độ ăn uống, phơi nắng, ngủ và mức độ căng thẳng cộng với di truyền và kích thích sắc tố, Daisy Whitbread, chuyên gia dinh dưỡng tiếp tục giải thích.

Collagen có quá lớn để hấp thu vào máu không?

Tariq Karim, nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Santi London cho biết : “Các phân tử collagen thực sự quá lớn để hấp thu vào máu, nhưng collagen trong đồ uong collagen và các công thức khác được thủy phân”. Điều này có nghĩa là các phân tử collagen đã bị phá vỡ thành các mảnh nhỏ hơn, được gọi là peptide, có trọng lượng phân tử rất thấp, làm cho chúng hấp thụ dễ dàng hơn trong ruột.

Thức uống collagen hoạt động như thế nào?

Điều quan trọng là phải hiểu rằng thức uong collagen, không thêm peptide collagen trực tiếp vào lớp hạ bì, mà là peptide collagen đóng vai trò là cơ chế phản hồi để kích hoạt sản xuất collagen tự nhiên, Banwell giải thích.

Trong khi một số bác sĩ da liễu đã tranh luận, người ta tin rằng sự hiện diện của các mảnh collagen gửi tín hiệu sai đến cơ thể, chỉ ra rằng sự phá hủy collagen đã xảy ra. Điều này kích thích các tế bào sản sinh collagen, gọi là nguyên bào sợi, để sản xuất nhiều collagen tự nhiên của riêng bạn. Whitbread giải thích: “Việc xây dựng elastin (tạo độ đàn hồi cho da) và axit hyaluronic (cho hydrat hóa) cũng được kích thích”.
 Uống collagen bổ sung có thực sự hoạt động tốt không

Để được hấp thu trước khi quá trình tiêu hóa bắt đầu, các peptide collagen cần phải ở dạng lỏng. Và bạn cần phải uống 6.000mg peptide collagen hàng ngày để kích hoạt hoạt động của nguyên bào sợi trong lớp hạ bì. Cung cấp 7.000mg peptide collagen để bù đắp cho bất kỳ sự thiếu hấp thụ nào.


Nói một cách đơn giản là có, nhưng các nghiên cứu thường là kết quả của nghiên cứu lâm sàng được thực hiện thông qua các thương hiệu. Điều đó nói rằng, “có những nghiên cứu cho thấy collagen đến lớp hạ bì (có nghĩa là các peptide collagen thực sự được hấp thụ trước khi quá trình tiêu hóa trong dạ dày bắt đầu), cũng như các nghiên cứu cho thấy collagen kích thích khả năng tạo ra collagen của cơ thể”, Bác sĩ Karim tiết lộ.

Trong hai nghiên cứu lâm sàng độc lập, đã chứng minh rằng loại peptide collagen được sử dụng trong ADIVA được hấp thu vào máu và trong một nghiên cứu trường hợp mù đôi, kiểm soát giả dược gần đây. Người tham gia thấy sự gia tăng mật độ collagen, hydrat hóa da và độ co giãn da sau khi uong collagen ADIVA trong 28 ngày. Collagen ADIVA cũng đã được chứng minh trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm để tiếp cận các mô trong vòng 12 giờ sau khi uống.

Nghiên cứu cho thấy uong collagen tăng cường tính sẵn có của nó so với việc sử dụng nó trong một loại kem, tiết lộ Whitbread. Những tác động tích cực của collagen qua miệng cũng kéo dài lâu hơn so với kem bôi mặt. Điều này là do collagen bổ sung bằng miệng tác động đến các lớp sâu hơn của da, nhắm vào lớp da, là nơi xảy ra tổn thất collagen.

Mặt khác, kem có khuynh hướng có tác dụng chủ yếu trên lớp biểu bì - lớp da trên cùng. Những cải tiến rõ rệt được quan sát với các loại kem chủ yếu là do tăng hydrat hóa, hơn là những thay đổi cấu trúc sâu hơn đạt được với bổ sung collagen.

Việc tập trung vào chế độ ăn uống lành mạnh có hiệu quả hơn không?

Để được rõ ràng, đồ uong collagen không phải là một sự thay thế cho một lối sống lành mạnh và cân bằng, cảnh báo Banwell. Tuy nhiên, một lối sống lành mạnh không ngăn ngừa mất collagen, do đó, nó thực sự là hai điều khác nhau.
 Uống collagen bổ sung có thực sự hoạt động tốt không

Đồ uong collagen được thiết kế để kích hoạt phản ứng sinh lý trong cơ thể, không liên quan đến lối sống. Nó giống như yêu cầu một lối sống lành mạnh có nghĩa là bạn không cần phải dùng SPF. Chức năng của thức uong collagen không thể đạt được bằng bất cứ thứ gì bạn ăn.

Whitbread khuyên tất cả khách hàng nên áp dụng một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh, trong khi kết hợp với collagen ADIVA hàng ngày. Điều này sẽ giữ cho làn da và cơ thể bạn có sức khỏe tối ưu.

Khi nào tôi nên bắt đầu uống collagen?

Như với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh, vì vậy bạn càng sớm càng bắt đầu dùng collagen càng tốt. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ tuổi 20 đến cuối 30 tuổi để có kết quả tốt nhất, Whitebread nói. Nó phụ thuộc vào mục tiêu của bạn là gì và lối sống của bạn, nhưng thường uong collagen ở độ tuổi 30 sẽ mang lại lợi ích cả về mặt nâng cao và phòng ngừa.

Chúng có phù hợp với mọi người không?

Nói một cách đơn giản là không. Rất nhiều thực phẩm collagen thực sự không phải là thức ăn chay. Bởi vì collagen chủ yếu có nguồn gốc từ một trong hai loại cá (collagen biển) hoặc bò (collagen bò), Tiến sĩ Karim giải thích.

 Uống collagen bổ sung có thực sự hoạt động tốt không

Thường không rõ loại collagen nào được sử dụng trong các sản phẩm khác nhau và nguồn gốc của chúng là gì - bạn thường phải tham khảo thành phần để tìm ra.

Uong collagen ADIVA được bổ sung hương trái cây thơm ngon sẽ làm lấn đi mùi tanh đặc trưng của collagen. Sử dụng thực phẩm chức năng này không những giúp chống lão hóa hiệu quả mà còn làm da bạn trắng sáng, giúp sức khỏe dẻo dai.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét