Collagen Gold Adiva là thực phẩm chức năng giúp bổ sung collagen nhanh chóng cho cơ thể. Giúp giảm vết thâm nám, chùng nhão da hiệu quả.

Collagen có tác dụng gì? Công dụng và cách dùng của nó?


Collagen có tác dụng gì cho cơ thể. Đây là loại protein phong phú nhất trong cơ thể con người, được tìm thấy trong xương, cơ, da và gân. Nó là chất giữ cơ thể với nhau. Collagen tạo thành một giàn giáo để cung cấp sức mạnh và cấu trúc cho cơ thể.

Collagen nội sinh là collagen tự nhiên, được tổng hợp bởi cơ thể. Collagen ngoại sinh là tổng hợp. Nó đến từ một nguồn bên ngoài, chẳng hạn như bổ sung. Collagen nội sinh có một số chức năng quan trọng. Collagen ngoại sinh được sử dụng cho mục đích y tế và thẩm mỹ, bao gồm cả việc sửa chữa các mô cơ thể.

Collagen là gì?

Collagen có cấu trúc chắc chắn, một số loại mạnh hơn thép.
Collagen là một protein cứng, không hòa tan, và tạo nên một phần ba lượng protein trong cơ thể con người.
Collagen có tác dụng gì? Công dụng và cách dùng của nó?
Trong hầu hết các collagens, các phân tử được đóng gói lại với nhau để tạo thành các sợi dài và mỏng.
Collagen có tác dụng gì? Chúng hoạt động như cấu trúc hỗ trợ và neo giữ các tế bào với nhau. Chúng cung cấp cho da sức mạnh và độ đàn hồi.
Có ít nhất 16 loại collagen khác nhau, nhưng 80 đến 90% trong số đó thuộc về loại 1, 2 và 3. Những loại khác nhau này có cấu trúc và chức năng khác nhau.
Collagens trong cơ thể con người rất mạnh mẽ và linh hoạt.

Collagen có tác dụng gì

Collagen được tiết ra bởi các tế bào khác nhau, nhưng chủ yếu là do các tế bào mô liên kết.
Nó được tìm thấy trong ma trận ngoại bào. Đây là một mạng lưới các đại phân tử phức tạp xác định các đặc tính vật lý của các mô cơ thể. Một đại phân tử là phân tử chứa một số lượng lớn nguyên tử. 
Với tuổi tác, collagen suy yếu và dẫn đến các nếp nhăn và sụn.
Trong lớp hạ bì, hoặc lớp giữa của da, collagen giúp hình thành một mạng lưới xơ tế bào được gọi là nguyên bào sợi, khi mà các tế bào mới có thể phát triển. Nó cũng đóng một vai trò trong việc thay thế và phục hồi tế bào da chết.
Collagen có tác dụng gì? Công dụng và cách dùng của nó?

Một số Collagen hoạt động như lớp phủ bảo vệ cho các cơ quan tế bào trong cơ thể, chẳng hạn như thận.
Với tuổi tác, cơ thể sản xuất ít collagen hơn, nếp nhăn hình thành, và sụn khớp yếu đi.
Phụ nữ bị giảm đáng kể tổng hợp collagen sau thời kỳ mãn kinh.

Cách sử dụng collagen

Tái tạo mô

Màng collagen trên đã được sử dụng trong điều trị nha chu và cấy ghép để thúc đẩy sự tăng trưởng của các loại tế bào cụ thể.
Collagen có tác dụng gì? Trong phẫu thuật răng miệng, các rào cản collagen có thể ngăn chặn các tế bào phát triển nhanh xung quanh kẹo cao su từ việc di chuyển đến một vết thương trên răng. Điều này bảo tồn một không gian nơi các tế bào răng có cơ hội tái sinh.
Màng collagen có thể hỗ trợ chữa bệnh trong những trường hợp này và chúng có thể tái hấp thụ, do đó rào cản này không cần phải được phẫu thuật cắt bỏ sau khi hoạt động.

Y tế và mỹ phẩm

Collagen có tác dụng gì? Collagen có thể tái hấp thụ. Điều này có nghĩa là nó có thể bị phá vỡ, chuyển đổi và hấp thụ trở lại vào cơ thể. Nó cũng có thể được hình thành thành chất rắn hoặc gel giống như lưới.
Chức năng đa dạng của nó và thực tế là nó tự nhiên xảy ra làm cho nó linh hoạt và phù hợp cho các mục đích y tế khác nhau.
Collagen có tác dụng gì? Công dụng và cách dùng của nó?

Collagen sử dụng trong y tế có thể bắt nguồn từ bò, lợn, hoặc cừu.

Chất độn da

Collagen dạng tiêm có thể cải thiện các đường nét của da.
Chất độn có chứa collagen có thể được sử dụng một cách thẩm mỹ để loại bỏ các nếp nhăn khỏi mặt. Nó cũng có thể cải thiện vết sẹo.
Những chất độn này có nguồn gốc từ con người và bò. Các xét nghiệm da nên được thực hiện trước khi sử dụng collagen từ bò, để tránh làm trầm trọng thêm bất kỳ dị ứng nào.
Collagen có thể lấp đầy những vết sẹo. Những khoảng trống lớn hơn thường chứa đầy các chất như chất béo, silicone hoặc cấy ghép.

Chữa lành vết thương

Collagen có tác dụng gì? Collagen có thể giúp chữa lành vết thương bằng cách thúc đẩy các tế bào da mới đến vết thương. Nó thúc đẩy quá trình chữa bệnh và cung cấp một nền tảng cho sự phát triển mô mới.
Băng gạc có thể giúp chữa lành:
           Vết thương mãn tính không đáp ứng với điều trị khác
Collagen có tác dụng gì? Công dụng và cách dùng của nó?

           Các vết thương tạo hạt, trên đó các mô khác nhau phát triển
           Vết thương hoại tử
           Bỏng độ hai
Băng gạc không được khuyến cáo cho bỏng độ ba, vết thương được bao phủ trong eschar khô, hoặc cho những bệnh nhân có thể nhạy cảm với các sản phẩm có nguồn gốc từ bò.

Phẫu thuật mạch máu

Ghép mô collagen đã được sử dụng trong tái tạo thần kinh ngoại biên, trong các bộ phận mạch máu và tái tạo động mạch.
Trong khi các bộ phận collagen tương thích với cơ thể người, một số đã được tìm thấy là thrombogenic, hoặc có khả năng gây đông máu.

Điều trị viêm xương khớp

Bổ sung collagen có thể giúp điều trị viêm xương khớp. Collagen có tác dụng gì?
Một đánh giá năm 2006 cho thấy chất bổ sung có chứa collagen giúp giảm các triệu chứng đau đớn và cải thiện chức năng khớp ở những người bị viêm xương khớp.
Collagen có tác dụng gì? Công dụng và cách dùng của nó?

Khi chất bổ sung được hấp thụ, collagen tích lũy trong sụn, và điều này đã giúp xây dựng lại ma trận ngoại bào. Tuy nhiên, không phải tất cả các nghiên cứu đều ủng hộ những phát hiện này.

Phục hồi da

Các loại kem collagen không có tác dụng, vì các phân tử collagen quá lớn không thể đi qua da.
Nhiều sản phẩm có chứa collagen, bao gồm các loại kem và bột, sẽ làm sống lại da bằng cách tăng lượng collagen trong cơ thể.
Collagen có tác dụng gì? Collagen có tác dụng giữ ẩm của các sản phẩm này. Chúng không làm tăng collagen trực tiếp.

Ngăn ngừa mất collagen

Liệu pháp laser có thể giúp điều trị các vết rạn da, vì nó có thể kích thích sự tăng trưởng của collagen, elastin và melanin.
Chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp cơ thể sản xuất collagen.
Các chất dinh dưỡng có thể hỗ trợ sự hình thành collagen bao gồm:
           Proline: Trong lòng trắng trứng , thịt, pho mát, đậu nành và bắp cải.
           Anthocyanidins: Trong quả mâm xôi, quả việt quất, anh đào và quả mâm xôi.
           Vitamin C: Trong cam, dâu tây, ớt và bông cải xanh.
Collagen có tác dụng gì? Công dụng và cách dùng của nó?

           Đồng: Trong động vật có vỏ, quả hạch, thịt đỏ và một số nước uống.
           Vitamin A: Xuất hiện trong thực phẩm có nguồn gốc từ động vật và trong thực phẩm thực vật như beta-carotene.

Điều gì gây hại cho collagen?

Một số yếu tố có thể làm giảm lượng collagen trong cơ thể. Collagen có tác dụng gì? Tránh chúng có thể giữ cho làn da khỏe mạnh lâu hơn.
Tiêu thụ đường cao: Một chế độ ăn nhiều đường làm tăng tỷ lệ glycation, một quá trình mà đường huyết gắn vào protein để hình thành các phân tử mới gọi là sản phẩm cuối cùng glycation (AGEs).
AGE làm tổn thương các protein lân cận và có thể làm cho collagen khô, giòn và yếu.
Hút thuốc: Nhiều hóa chất có trong khói thuốc lá làm tổn thương cả collagen và elastin trong da.
Nicotine cũng thu hẹp các mạch máu ở các lớp ngoài của da. Điều này làm tổn hại đến sức khỏe của da bằng cách giảm việc cung cấp chất dinh dưỡng và oxy cho da.
Ánh sáng mặt trời: Tia cực tím trong ánh sáng mặt trời làm cho collagen phân hủy nhanh hơn, làm tổn thương sợi collagen và gây ra các elastin bất thường tích tụ.
Collagen có tác dụng gì? Công dụng và cách dùng của nó?

Tia UV trong ánh sáng mặt trời làm tổn thương collagen trong lớp hạ bì, và da tái tạo không chính xác, tạo thành các nếp nhăn.

Rối loạn tự miễn dịch: Một số rối loạn tự miễn dịch gây kháng thể nhắm mục tiêu collagen.
Thay đổi di truyền có thể ảnh hưởng đến ma trận ngoại bào. Collagen được sản xuất có thể thấp hơn, hoặc có thể là collagen bị rối loạn chức năng.

Quá trình lão hóa làm cho mức độ collagen cạn kiệt một cách tự nhiên theo thời gian. Không có cách nào để ngăn chặn điều này.

Tránh thuốc lá và phơi nắng quá mức và tuân theo chế độ ăn kiêng và tập thể dục lành mạnh có thể giúp giảm lão hóa có thể nhìn thấy và bảo vệ collagen, giữ cho da, xương, cơ và khớp khỏe mạnh lâu hơn.

công dụng của collagen giúp cho da luôn sáng mịn, săn chắc và chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra nó còn giúp chữa lành vết thương, điều trị viêm khớp và tái tạo mô nhanh chóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét